Bình luận về Hùng Bá Tam Quốc – Blog game hàng đầu ngày nay

Hùng Bá Tam Quốc ban đầu là tựa webgame nhập vai lấy bối cảnh Tam Quốc thứ hai được ra mắt tại Việt Nam, góp phần làm phong phú hơn mảng nội dung tuy phổ biến nhưng lại rất khô khan này. Hệ thống chiến đấu khá phong phú, từ chiến đấu tổ đội đến chiến Quân Đoàn, hoặc chinh chiến theo các tích sử trong Tam Quốc Diễn Nghĩa như trận Quan Độ, trận Trường Bản, trận Xích Bích…

Trong đó, người chơi được tham gia vào 2 trận được coi là lớn nhất, kinh điển nhất trong Hùng Bá Tam Quốc đó chính là Lửa Thiêu Xích Bích Trận và Đụng Độ Nam Man Tộc. Đây cũng là 2 tính năng cho phép game thủ tự viết nên lịch sử Tam Quốc.

Người chơi trong game hóa thân vào thời kỳ tam quốc chiến và phải tự bái sư học võ, ban đầu không có môn phái cố định mà phải tự lựa chọn vũ khí, sau đó tìm các danh tướng trong thiên hạ để học kỹ năng. Về Kích Thuật có Lã Bố, Trường Đao có Quan Vân Trường, Cung Phổ có Hoàng Trung….

Tuy nhiên không phải cứ muốn học là học, mà người chơi ban đầu phải chịu sự giáo huấn của sư phụ, sau đó vượt qua thử thách đầu tiên chính là tỉ thí tay đôi với Đại Đệ Tử của môn phái. Sau đó hàng ngày còn phải tiếp tục tu luyện, nâng cao cảnh giới cho cả bản thân và sư phụ, khi cấp độ sư phụ lên cao, số lượng kỹ năng truyền thụ cũng tăng.

Lửa Thiêu Xích Bích Trận là trận chiến ở quy mô quốc gia đòi hỏi thành viên của các nước phải chung lưng đấu cật cùng chiến đấu vì danh dự dân tộc mình. Trận chiến sẽ chia làm thế 3 chạc bao gồm Ngụy Thục Ngô, trong đó có 1 nước thủ và 2 nước còn lại lãnh vai trò công thành. Thành có 36 cửa rải đều các hướng, trong đó chỉ có 9 cửa sinh, 9 cửa hưu, còn lại là cửa tử.

Muốn vượt cửa cần có kiến thức uyên thâm về trận pháp, mỗi lần vượt cửa đều có phần thưởng nhất định. Đặc biệt nếu bên công thành cướp được Thành Kỳ hoặc Tướng Kỳ, danh vọng và vàng bạc nhận được sẽ tăng lên theo cấp số nhân.

Trong khi đó, Đụng Độ Nam Man Tộc lại là hoạt động mang tính đề cao cá nhân. Người chơi một khi quyết định bước vào thử thách này, cần phải biết chỉ có tiến lên chứ không có quay đầu bởi đây là chuỗi dài những thử thách liên tục và tăng dần độ khó.

Đây cũng là một trong những đặc tính của game, mặc dù là game nhập vai nhưng Hùng Bá Tam Quốc không quá thiên về tấn công trực diện đánh nhanh thắng gọn mà lại có phần mang tính chiến thuật, tính toán đường đi nước bước để vượt qua các trận ải. Chọn và luyện tướng cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định quan phẩm của người chơi.

Hiện nay, Hùng Bá Tam Quốc trở thành một website chuyên về game, công nghệ, tin tức tổng hợp được rất nhiều người đánh giá tốt.

Trang chủ: https://hungbatamquoc.com