Định nghĩa Tifosi là gì? Ý nghĩa của 1 Tifosi

Những ai yêu thích bóng đá chắc chắn không thể không biết đến đội tuyển Ý. Bởi đây chính là đội bóng cực mạnh với tổng cộng 4 lần vô địch thế giới. Đội tuyển này còn gắn liền với cái tên là Tifosi. Tuy nhiên Tifosi là gì? Ý nghĩa của 1 Tifosi như thế nào? Cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi Win365 để biết thêm chi tiết bạn nhé!

Định nghĩa chuẩn về Tifosi

Rất nhiều bạn thắc mắc không biết Tifosi là gì cũng như nguồn gốc của từ này. Chúng tôi sẽ giải nghĩa cụ thể ngay sau đây:

Tifosi là gì?

Tifosi là tên gọi để chỉ những cổ động viên hâm mộ đội tuyển Ý cuồng nhiệt. Tuy từ này để chỉ fan hâm mộ đội Ý nhưng không nhất thiết họ phải là người Ý. Trong tiếng Hy Lạp thì Tifosi là từ xuất phát bởi chữ typhus (nghĩa là khói). Một số tài liệu khác thì lại cho rằng Tifosi đã xuất hiện từ trước khi xảy ra Chiến tranh thế giới thứ II. Từ này chính là cách đọc lái của một danh từ y học – tifico.

Xem thêm: đăng ký win365

Ban đầu khái niệm Tifosi được dùng để chỉ một căn bệnh về thần kinh nhưng có khả năng lan tỏa cực kỳ cao. Còn trong tiếng Ý thì Tifosi  bắt nguồn từ “tifo”, có nghĩa là “gào thét như những kẻ điên khùng”. Điều này để chỉ sự hâm mộ cuồng nhiệt một cách thái quá của những cổ động viên. Người bình thường nhìn vào sẽ trông họ giống như những kẻ tâm thần.

Nguồn gốc của Tifosi

Như đã phân tích ở trên Tifosi mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Một trong số đó chính là tinh thần đam mê với thể thao quá lớn giống như một con bệnh. Ví dụ cụ thể như khi đội bóng bị thua thì tình yêu của họ bị phản bội. Bất kể ai nói xấu, chê bai họ sẵn sàng xù lông và nổi điên. Bởi điều này đã chạm đến sự tự tôn và họ không thể chịu đựng được điều này.

Không chỉ đối với những Tifosi muốn tận hưởng cảm giác và không khí chiến thắng mà bất kỳ người hâm mộ nào cũng vậy. Chính vì thế nếu đội tuyển Ý đăng quang chức cô địch thế giới thì các Tifosi sẽ nhanh chóng bỏ qua lần bại trận trước đó. Điều này chứng minh tình yêu của họ dánh cho đội tuyển Ý khá mù quáng. Nhưng để đội tuyển Ý dành được chiến thắng thì sự có mặt của các Tifosi rất quan trọng.

Vai trò ý nghĩa của 1 Tifosi thực thụ

Sau khi đã tìm hiểu chi tiết và biết được Tifosi là gì bạn có thắc mắc vai trò ý nghĩa của 1 Tifosi thực thụ như thế nào. Mỗi fan hâm mộ đều có những cách thể hiện tình yêu với bóng đá riêng. Có những bạn dành thời gian rảnh để tìm hiểu và bàn luận về các cầu thủ trong đội bóng họ thích. Nhưng cũng có những người cuồng kiểu hooligan máu lửa và bạo lực, sẵn sàng làm tất cả mọi thứ vì đội bóng.

Nhưng cũng có những tình yêu với bóng đá vô cùng bình dị, lãng mạn và ngọt ngào. Dù yêu theo kiểu nào, tích cực hay tiêu cực thì họ cũng là những Tifosi chân chính. Họ hết lòng vì đội tuyển cũng như các cầu thủ mà họ yêu mến. Trường hợp chiến thắng hay thất bại thì trên sân cỏ họ luôn cổ vũ nhiệt tình. Bên cạnh những tiếng hò reo cũng có không ít những giọt nước mắt lăn dài.

Trên thực tế những Tifosi khá “điên”, nhưng chính đội tuyển Ý lại cần đến cái “điên” này. Càng nhiều Tifosi, càng nhiều cái “điên” lại càng tốt, bởi đây là động lực to lớn giúp đội tuyển luôn chơi hết mình. Để không phụ lòng kỳ vọng của những Tifosi thì họ cần phải nỗ lực nhằm mang về giải thưởng cao quý, danh giá nhất. Tất cả những thất bại trước đó sẽ nhanh chóng được xóa nhòa trong tâm trí của fan hâm mộ.

Lời kết

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về Tifosi. Đồng thời giúp bạn giải đáp được các câu hỏi Tifosi là gì và ý nghĩa của 1 Tifosi như thế nào. Những Tifosi có một tình yêu vô cùng mãnh liệt khiến bất cứ ai cũng phải ngưỡng mộ. Bởi họ chính là các tifosi chân chính.